การค้นหานักนวัตกรรมชาวอาหรับที่ดีที่สุดเพื่อมุ่งสู่มหากาพย์ซีซั่น 9 ของ Stars of Science

สื่อของผู้ริเริ่มมูลนิธิกาตาร์ได้จัดเวทีการประชุมสำหรับเยาวชนอาหรับเพื่อสร้างมรดกนวัตกรรมที่สำคัญ

กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์, Sept. 22, 2017 (GLOBE NEWSWIRE) — Stars of Science ได้กลับมาอีกครั้ง! ทีวีโชว์แนวเรียลลิตี้ภาคภาษาอะราบิก ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับหนึ่งในบรรดาเยาวชนกลุ่มประเทศอาหรับ ที่ผลักดันความสนใจไปที่วิทยาศาสตร์และนวัตกรรมได้กลับมาออกอากาศอีกครั้งด้วยซีซั่นที่ 9 ที่เต็มอิ่มไปกับความสนุกอันน่าตื่นเต้นและชาญฉลาดอย่างยิ่ง ผู้ริเริ่มมูลนิธิกาตาร์ทำงานอย่างหนักเพื่อค้นหาผู้ให้คำปรึกษา และค้นหานักนวัตกรรมรุ่นเยาว์ที่เก่งที่สุดในแถบภูมิภาคอาหรับ ไม่ว่าจะสามารถผ่านไปได้หรือตกรอบไป ซีซั่นใหม่นี้ก็ให้สัญญาว่าจะค้นหาผู้ร่วมเส้นทางไปด้วยกันอย่างเต็มความสามารถ คณะกรรมการเรียงหน้ามาพร้อมแล้ว บุคลิกลักษณะพิเศษโดยผู้เข้าร่วมรุ่นก่อนที่มีชื่อเสียง และรอบชิงสุดท้าจะทำให้คุณอยู่ตรงขอบเก้าอี้ตัวเอง โชว์จะออกอากาศทางทีวีหลายช่องทั่วทั้งภูมิภาค สำหรับคำแนะนำและเวลาในการออกอากาศทางช่องทีวี กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.starsofscience.com Stars of Science Season 9

 สามารถดูรูปภาพที่มาพร้อมกับข่าวนี้ได้ที่:
http://www.globenewswire.com/NewsRoom/AttachmentNg/553de97b-ac56-433d-a75d-75b27931191b

http://www.globenewswire.com/NewsRoom/AttachmentNg/5bf121c7-2a32-4513-b20a-c82c71d749c8

http://www.globenewswire.com/NewsRoom/AttachmentNg/9796b287-db05-4981-bf5c-db6c723678a3

Stars of Science เปิดโอกาสให้ทั้งเยาวชนและผู้ใหญ่เข้าร่วมเป็นสักขีพยานในความหลงใหลการพัฒนานวัตกรรมที่จะพัฒนาชีวิตของมวลมนุษย์ให้ดีขึ้นของผู้ร่วมแข่งขัน นักล่าฝันและผู้ลงมือทำทั้งหลายเข้าร่วมแข่งขันเพื่อให้ตนเองได้เป็นที่จดจำในสายตาของโลกผ่านงานด้านวิทยาศาสตร์และนวัตกรรม การผจญภัยของพวกเขาจะยังคงมีต่อไปตราบเท่าที่พวกเขาสามารถสร้างความประทับใจให้กับกรรมการและโน้มน้าวผู้ชมได้ นี่เป็นการแข่งขันทางสมอง ไม่ใช่แค่การใช้กำลัง และนี่เป็นการแข่งขันความสามารถในการปรับความสามารถ ไม่ใช่แค่การปะทะความแข็งแกร่ง โดยจะมีผู้เข้าร่วมเพียงคนเดียวเท่านั้นที่จะได้รับรางวัลสุดยอดนักนวัตกรรมระดับโลกของอาหรับที่สัปดาห์ที่ 10 ของซีซั่นนี้

การประสบความสำเร็จใน Stars of Science ไม่ใช่เรื่องง่าย มีคนหลายพันคนที่หวังว่าจะได้มาในโชว์แล้วได้เป็นที่รู้จัก โอกาสพิเศษนี้ไม่ใช่แค่สายตาจากผู้ที่เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีเท่านั้น มีคนทุกประเภทเข้าร่วมมาแล้วในโชว์ ไม่ว่าจะเป็น นักผจญภัย นักปรัชญา และคนทำงาน สิ่งหนึ่งที่พวกเขามีเหมือนกันคือ ความรักในการแก้ไขปัญหาที่ยิ่งใหญ่กว่าชีวิตของพวกเขา จะมีผู้เข้ารอบคนสุดท้ายจำนวน 4 คนที่จะอยูรอดจากการกำจัดออกในแต่ละรอบเพื่อร่วมรับรางวัลจำนวน 600,000 ดอลล่าร์สหรัฐ โดยคณะผู้ตัดสินและคะแนนเสียงจากสาธารณชนจะเป็นผู้จัดอันดับในสัปดาห์สุดท้ายที่ออกอากาศ จะมีการประกาศผลการตัดสินในรอบสุดท้ายที่น่าตื่นเต้นและจะมีการออกอากาศทางโทรทัศน์หลายช่องด้วยกัน

Khalifa Al Kubaisi หัวหน้าฝ่ายข่าวของมูลนิธิกาตาร์ได้กล่าวว่า “วัตถุประสงค์ของ Stars of Science คือการนำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดี Stars of Science ทำหน้าที่เป็นตัวเร่งให้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ใช้นวัตกรรมใหม่ ๆ ที่จะเป็นประโยชน์กับสังคมของเรา มีความต้องการการสร้างความสามารถด้านนวัตกรรมในโลกอาหรับอย่างมาก ทีวีโชว์นี้นำเสนอการกระตุ้นความคิดอย่างรวดเร็วไปสู่พรสวรรค์อันน่าทึ่งที่จะผลักดันให้ขอบเขตความสามารถที่จะทำให้เกิดขึ้นนั้นขยายกว้างออกไปอีก พวกเขาเก่งและมีความกล้า แต่เราก็เห็นพวกเขามีความยากลำบาก มีความล้มเหลว และอุปสรรคต่าง ๆ การสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนอาหรับกลายมาเป็นนักแก้ปัญหาวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมนั้น เราได้ปลูกฝังวัตนธรรมด้านนวัตกรรมและความก้าวหน้าไว้ด้วย”Stars of Science Season nine

ตลอดทั้งซีซั่นนี้ นักนวัตกรรมของ Stars of Science ต้องสร้างความพึงพอใจให้กับคณะกรรมการหลักจำนวน 3 คนเพื่อหลีกเลี่ยงการตกรอบ นอกจากนี้ ศาสตราจารย์ Fouad Mrad ผู้น่าเกรงขามก็ได้กลับมาอีกครั้ง รวมถึงเพื่อนร่วมตัดสินของเขาด้วย นั่นคือ ศาสตราจารย์ Abdelhamid El-Zoheiry ส่วนอีกท่านคือ ศาสตราจารย์ Khalid M. Al-Ali ซึ่งเป็นกรรมการคนใหม่ที่มีชื่อเสียงด้านความเงียบขรึมและน่าเกรงขาม โดยคณะกรรมการทั้งสามได้ให้คำมั่นว่าจะ ให้ความสนใจเป็นอย่างมากกับกลุ่มผู้เข้าร่วม

ศาสตรจารย์ Mrad กล่าวว่า “Stars of Science ได้พัฒนามาจนถึงขั้นที่มีแพลตฟอร์มอันทรงพลังเพื่อชาร์จพลังให้กับแนวคิดริเริ่มด้านนวัตกรรม และเปลี่ยนแนวความคิดดังกล่าวให้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ล้ำสมัย โชว์นี้ได้เป็นส่วนสำคัญในการปลดปล่อยศักยภาพและความสามารถที่ไม่มีที่สิ้นสุดของวิทยาศาสตร์ของชีวิตประจำวันของเรา จำนวนเยาวชนอาหรับที่ยื่นของสิทธิบัตร เริ่มธุรกิจใหม่ และพันาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ หลังเข้าร่วมโชว์นี้แล้วนั้นเป็นหลักฐานที่ยืนยันได้ชัดเจน พวกเขาได้สร้างมาตรฐานที่สูงขึ้นเพื่อให้นักนวัตกรรมหน้าใหม่มีโอกาสที่ดีขึ้นในการแสดงความสามารถของตน ตอนนี้ผมกำลังวางแผนที่จะกระชากทะเลที่เงียบสงบและทำให้จิตวิญญาณของพวกเขาตื่นขึ้น ไม่เป็นที่สงสัยเลยว่าศาสตราจารย์ El-Zoheiry ผู้ยิ่งใหญ่ และ Dr. Al-Ali ที่เพิ่งเข้ามาร่วมเป็นกรรมการนั้น จะโยนลูกเพื่อสร้างความประหลาดใจให้ทุกคนได้เห็นกัน”

Stars of Science มาพร้อมกับ 10 ตอนที่ก้าวไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งจะท้าทายนักนวัตกรรมทุกคนเพื่อให้แสดงออกถึงศักยภาพของตนในการแข่งขันครั้งนี้ โดยตอนทั้งหมดจะรวมกันและแยกออกเป็นสี่รอบ ดังนี้ การคัดเลือกผู้เข้าร่วม การสร้างต้นแบบ การทดสอบกับลูกค้า และรอบตัดสิน

จากทั้งสี่รอบ ใครที่เข้ารอบสุดท้ายของซีซั่นนี้จะได้รับการจัดอันดับโดยใช้คะแนนเสียงของคณะกรรมการและคะแนนนเสียงของสาธารณะ ผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัล 300,000 ดอลลาร์สหรัฐสำหรับแนวความคิดที่เป็นเลิศของเขา ผู้เข้ารอบสุดท้ายที่อยู่อันดับที่สอง สาม และสีจะได้รับเงินรางวัลเป็นจำนวน 150,000 ดอลลาร์สหรัฐ 100,000 ดอลลาร์สหรัฐและ 50,000 ดอลลาร์สหรัฐตามลำดับStars of Science Season nine

ผู้ชนะในซีซั่นนี้จะเป็นตัวแทนที่ดีเนื่องจาก Stars of Science มีชื่อเสียงในด้านการสร้างเสริมพลังให้กับนักนวัตกรรมและนักแก้ปัญหาในประเทศอาหรับทั้งหมด ค้นหาแนวความคิดที่ยอดเยี่ยมให้กลายเป็นโครงการและธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ โชว์นี้ให้ความรู้และทักษะกับนักนวัตกรรมได้กลายเป็นนักธุรกิจหน้าใหม่ นักวิจัย และนักวิทยาศาสตร์ในอนาคต

เพื่อการสนับสนุนการผสานสิ่งแวดล้อมเข้ากับสิ่งมีชีวิตใหม่อันโดดเด่นที่มีอยู่ทั่วภูมิภาคให้มีชื่อเสียง แรงกระเพื่อมจากโชว์นั้นได้รับการตอบรับผ่านเรื่องราวความสำเร็จของผู้เข้าร่วมก่อนหน้านี้จำนวนมาก

ตั้งแต่การเผยโฉมในปี พ.ศ. 2551 แล้ว ผู้เข้าร่วมรุ่นก่อน SOS แต่ละคนได้สร้างรายได้ เงินร่วมลงทุน และเงินสนับสนุนงานวิจัยแล้วกว่า 14,545,918 ดอลลาร์สหรัฐ พวกเขาได้ก่อตั้งธุรกิจกว่า 19 ธุรกิจทั่วภูมิภาค และได้อุทิศเวลาของตนเป็นอาสาสมัครในการสร้างแรงบันดาลใจและกระตุ้นเยาวชนอาหรับหลายพันคนจากทั่วทั้งภูมิภาค ผู้เข้าร่วมรุ่นก่อนได้ร่วมในการทำเวิร์คช้อป การสนทนา และร่วมกิจกรรมในการสร้างชุมชนที่ดี ไม่ว่าจะเป็นการสร้างพื้นที่การเรียนรู้ (Makerspace) โรงเรียน และห้องปฏิบัติการประดิษฐ์ (Fab Lab)

คำแนะนำการออกอากาศเต็มรูปแบบหรือไม่ต้องการพลาดตอนต่าง ๆ โปรดไปที่ www.starsofscience.com

โปรดเยี่ยมชม:

Website – www.starsofscience.com
Facebook – https://www.facebook.com/StarsofScienceTV
Twitter – https://twitter.com/starsofscience
Youtube- http://www.youtube.com/user/Starsofsciencetv

Instagram- starsofsciencetv
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
Hanane Rougani
โทรศัพท์ + 974 40 42 1700

Stars of Science

Stars of Science เป็นรูปแบบทีวีโชว์แนว “เรียลลิตี้ความบันเทิง” ที่สำคัญที่ริเริ่มโดยมูลนิธิกาตาร์ เป็นโชว์นวัตกรรมชั้นนำระดับโลกของอาหรับที่สร้างนักธุรกิจใหม่ด้านเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ที่เป็นแรงบันดาลใจของภูมิภาค

ตลอดทั้งซีซั่น 9 นี้ นักนวัตกรรมจะได้รับการท้าทายให้พัฒนาแนวทางแก้ไขปัญหาที่สร้างสรรค์เพื่อแก้ปัญหาระดับภูมิภาคภายในด้าน คอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ พลังงาน สิ่งแวดล้อม และสุขภาพ คณะกรรมการตัดสินผู้มีความเชี่ยวชาญจะประเมินและคัดเลือกนักนวัตกรรมรวมถึงโครงการของพวกเขาในรอบการสร้างต้นแบบและการทดสอบกับลูกค้าจนกระทั่งมีผู้แข่งขันเหลือ 4 คน ผู้เข้ารอบสุดท้ายทั้ง 4 คนนี้จะร่วมรับรางวัลตอบแทนซึ่งจะกำหนดโดยการพิจารณาของคณะกรรมการและคะแนนออกเสียงทางออนไลน์จากสาธารณชน

Stars of Science ออกอากาศทุกวันเสาร์ ตั้งแต่วันที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2560 ไปจนถึงวันที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 สำหรับรายการผู้ออกอากาศทั้งหมดหรือเพื่อเข้าดูตอนต่าง ๆ ของซีซั่น กรุณาไปที่เว็บไซต์ www.starsofscience.com

มูลนิธิกาตาร์ – ปลดล็อคศักยภาพของมุษย์

สมาคมกาตาร์ (QF) เพื่อพัฒนาการศึกษา วิทยาศาสตร์ และสังคมเป็นองค์การเอกชนที่ไม่แสวงหาผลกำไรที่ให้การสนับสนุนกาตาร์ในเส้นทางเศรษฐกิจที่สร้างคาร์บอนต่ำไปจนถึงเศรษฐกิจที่เติบโตด้วยข้อมูลโดยการปลดล็อคศักยภาพของมนุษย์ เพื่อประโยชน์ที่ไม่ได้เอื้อต่อกาตาร์เท่านั้น แต่ยังเอื้อต่อทั้งโลก สมาคมได้ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2538 โดยกษัตริย์ Sheikh Hamad bin Khalifa Al Thani ผู้ซึ่งเป็น Father Emir มูลนิธิกาตาร์มีพระราชินี Sheikha Moza bint Nasser ทรงเป็นประธาน

งานของมูลนิธิกาตาร์ได้รวบรวมเอาการศึกษา การพัฒนาชุมชนและการวิจัยไว้ด้วยกัน ได้มีการนำเอามหาวิทยาลัยระดับโลกมาที่กาตาร์เพื่อช่วยสร้างภาคส่วนการศึกษาเพื่อให้เยาวชนสามารถพัฒนาทัศนคติและทักษะที่จำเป็นต่อเศรษฐกิจที่เติบโตด้วยข้อมูล ในเวลาเดียวกันนี้ ทางมูลนิธิกาตาร์ก็สร้างความสามารถด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีของกาตาร์โดยการพัฒนาและพัฒนาโซลูชั่นเชิงพาณิชย์ผ่านกุญแจไขวิทยาศาสตร์ มูลนิธิทำงานเพื่อช่วยเหลือสังคมที่กำลังก้าวไปข้างหน้า พร้อมกับการทำนุบำรุงชีวิตที่มีวัฒนธรรมของกาตาร์ ทั้งนี้เพื่อปกป้องมรดกของกาตาร์และเข้าตอบสนองความต้องการทางสังคมในชุมชนแบบทันท่วงที

http://www.qf.org.qa/

Related Post
Myanmar State Counselor Aung San Suu Kyi on Thursday said her government could have done
SINGAPORE, Singapore announced here Tuesday, invitation for the public, to put forward their recommendations, on
PUTRAJAYA,Malaysia Malaysia Malaysia welcomes the move by the Singapore State Courts granting the return of

Leave a Reply